Còn hàng
Shop bán những sản phẩm giá cực kì tốt và có tính cạnh tranh cao so với các shop khác, sản phẩm rất chi hài lòng

Bí Đao Chanh F1 Thanh Trúc - Sen Vàng

Còn hàng
15.000₫ Giá cũ: Rẻ hơn
Nguồn gốc: Sen Vàng Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...) Đơn vị tính:
Khối Lượng:

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Độ sạch > 98%
Độ ẩm < 8%
Tỉ lệ nảy mầm > 85%
KL: 0.5g/gói
Đặc tính giống: Bí đao xanh thu hoạch sau 55-60 ngày, giống chịu nhiệt , kháng bệnh tốt, sai trái, trái dạng tròn dài, da xanh có bông,khả năng phân nhánh mạnh nên năng suất cao. Trọng lượng quả: 0.8-1kg, dài 22cm. Thịt chắc, ngon ngọt.
Thời vụ trồng:quanh năm
Khoảng cách trồng: hàng đôi 2m*dây 0.5m
Lượng giống cần thiết: 35-40g / 1000 m2

Kỹ thuật trồng bí đao các loại:

1. Thời vụ: Có thể trồng được quanh năm.

2. Mật độ khoảng cách: Trồng giàn: Liếp rộng 0,8 - 0,9 m, tim liếp này cách tim liếp kia 2 - 3 m, liếp cao 30 - 40 cm (tùy mùa vụ và mực thủy cấp nông sâu). Trồng 01 hàng, cây cách cây: 80 - 100 cm. Mật độ: 5.000 - 6.000 cây/ha Trồng bò trên đất: Liếp rộng 3 - 3,5 m, trồng 2 hàng, cây cách cây trên hàng 50 cm. Cách này chỉ trồng trong mùa nắng.

3. Giống:Lượng giống cần cho 1ha là 300 - 400 g. Phân bón: Lượng phân bón cho 1 ha: Phân chuồng: 30tấn - Supe lân / lân vi sinh: 300 – 500kg. - NPK: 400 kg - Urê: 120 kg - Kali: 150 kg

4. Bón lót: Bón 2/3 phân chuồng + toàn bộ lân. Bón thúc: Có thể chia đều lượng phân và ½ bánh dầu còn lại thành 5 - 10 lần tùy theo mùa vụ và chân đất (mùa mưa và chân đất thịt nhẹ: bón nhiều lần). Nên bón vùi phân vào đất để phân không bị bốc hơi, rửa trôi. Giữa các lần bón thúc và trong thời gian thu hoạch có thể phun thêm phân bón lá. Có thể sử dụng phân bón lá như Micracle - Gro, Yogen,… theo nồng độ ghi trên nhãn.

5. Chăm sóc: Trồng dặm: Sau khi cấy 7 ngày, kiểm tra ruộng và dặm những cây chết vào buổi chiều mát, trồng xong tưới nước ngay để tránh cây bị héo. Tưới nước: Bí đao rất cần nước để sinh trưởng, phát triển và cho năng suất cao, nên chú y cung cấp đủ nước cho cây suốt thời gian sinh trưởng nhưng tránh để ngập úng. Tưới rãnh hoặc tưới có hệ thống tưới nhỏ giọt và có màng phủ nông nghiệp có thể 3 - 5 ngày tưới một lần, tùy mùa vụ. Đôn dây: Khi dây bí dài >1,5 m, tiến hành đôn dây bí bằng cách khoanh dây bí quanh gốc, tỉa bớt lá chân, lấp gốc bằng lượng phân bò hoai còn lại, cách này giúp cho rễ bất định phát triển, dây bí cho trái bền. Khi bí bắt đầu ra hoa thì ngưng đôn dây và cho bí leo lên giàn hoặc bò trên đất. Làm giàn: Khi cây bắt đầu xuất hiện tua cuốn thì làm giàn cho bí leo. Có thểtranh thủ làm giàn trước khi cây xuất hiện tua cuốn. Làm giàn hình chữ U ngược cao tối thiểu 2m, vật liệu làm giàn phải chắc để không đổ ngã khi gió bão, sẽ làm giảm năng suất. Sửa dây: Khi dây leo lên giàn, cần sửa dây phân bố đều, tỉa bỏ những nhánhgốc, nhánh nhỏ, nhánh sâu bệnh cho ruộng được thông thoáng góp phần làm giảm sâu bệnh và tăng đậu trái. Với bí trồng bò đất, sửa dây bò vào trong luống và dây phân bố đều.Kết hợp sửa dây với tỉa nhánh gốc và nhánh nhỏ, lá già, sâu bệnh giúp cây tậptrung dinh dưỡng nuôi trái. Làm cỏ kết hợp với các lần bón phân.

6. Thu hoạch: Khoảng 45 - 50 ngày sau khi gieo là có thể thu hoạch. Mỗi ngày thu 1 lần, độlớn trái tùy thị trường và giống. Nếu chăm sóc tốt, đất trồng tốt, làm giàn cao và đầu tư đúng mức thì thời gian thu hoạch sẽ kéo dài.

 

 

Hạnh Phú Hoà - Giải pháp toàn diện cho khu vườn nhỏ của bạn.

Chuyên cung cấp hạt giống, đất sạch hữu cơ vi sinh, chất dinh dưỡng hữu cơ và dụng cụ làm vườn.

Hỗ trợ kĩ thuật: 0274 3560 245

Website: phanbonhanhphuhoa.com

Xem thêm Thu gọn
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Giỏ hàng