Còn hàng
Shop bán những sản phẩm giá cực kì tốt và có tính cạnh tranh cao so với các shop khác, sản phẩm rất chi hài lòng

Hạt giống Bí ngọn (Siêu Đọt) 379 - Trang Nông

Còn hàng
19.500₫ Giá cũ: Rẻ hơn
Nguồn gốc: Trang Nông Mã sản phẩm: HG0136 Đơn vị tính:
Khối Lượng:

*GIỚI THIỆU SẢN PHẨM 

 • Đặc tính giống: Cây phát triển khỏe, thích nghe nhiều vùng khí hậu, phân nhánh cực mạnh, ngọn to xanh mướt.
 • Thời vụ trồng: Quanh năm, chính vụ Thu Đông, Đông Xuân
 • Thời gian thu hoạch: Sau 35-40 ngày trồng ( Tùy theo thời tiết, vùng trồng và mục đích sử dụng )
 • Khoảng cách trồng: Hàng đôi 5mx 0,4-0,5m
 • Lượng giống cần thiết: 120-150g/1000〖 m〗^2
 • Tiêu chuẩn cơ sở: 47-2014-VA
 • Độ ẩm: ≤ 10%
 • Độ sạch: ≥ 98%
 • Tỷ lệ nảy mầm: ≥ 85 %
 • Xuất xứ : Việt Nam

Bí đỏ, bí ngô hay bí rợ là một loại cây dây thuộc chi Cucurbita, họ Bầu bí (Cucurbitaceae). Bí đỏ có nguồn gốc ở Bắc Mỹ. Bí đỏ hiện nay ngoài những giống được trồng để thu hoạch quả còn có những giống được chọn lọc để trồng cho thu hoạch ngọn, hoa non và quả non.

*CÔNG DỤNG & CÁCH SỬ DỤNG 

 1. Lợi ích của ngọn bí đỏ

Ngọn bí đỏ là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao. Trong lá bánh tẻ bí đỏ chứa nước 86,5%, chất đạm: 3,8%, chất béo: 1,8%, chất xơ:1,9%. Các khoáng chất: Ca, Phospho, Mg, Fe. Các sinh tố: B1, B2, B3, C.

Cả hoa bí đỏ còn tươi và hoa phơi khô đều có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, cầm máu. Hoa bí đỏ còn có tác dụng giúp điều trị viêm kết mạc, viêm vú và các chứng sưng viêm. Nó chứa chất carotene, giúp điều trị viêm hạch ác tính và các mầm bệnh ung thư khác.

 

 1. Kỹ thuật trồng

Bí đỏ thích nghi rộng với điều kiện vùng nhiệt đới, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển từ 18 – 270 C. Cây sinh trưởng tốt trong điều kiện cường độ chiếu sáng mạnh, có khả năng chịu hạn khá nhưng nếu khô hạn quá cây sẽ cằn cỗi, sinh trưởng kém, ngọn không mập, non.

Cây không kén đất nhưng đòi hỏi phải thoát nước tốt, vì cây chịu úng kém nhưng chịu khô hạn tốt. Ẩm độ cao không thích hợp cho cây phát triển vì dễ phát sinh bệnh trên lá.

 1. Giống

Để trồng bí lấy ngọn, nông dân thường trồng những loại bí ngô thông thường nhưng muốn đạt hiệu quả cao hơn, nên chọn giống bí ngọn siêu mập cao sản để trồng.

Hiện nay Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Việt Á có giống Bí ngọn siêu mập cao sản VA.308. Là giống bí trồng để thu hoạch ngọn, cây phát triển khỏe, thích nghi nhiều vùng khí hậu, phân nhánh cực mạnh, ngọn to, xanh mướt. Thời gian thu hoạch 35-40 sau trồng, tùy theo mùa vụ và vùng trồng.

 1. Thời vụ

Bí ăn ngọn có thể trồng quanh năm, chính vụ Thu Đông và Đông Xuân:

Vụ Thu Đông: Gieo hạt tháng 9 đến tháng 10.

Vụ Đông Xuân: Gieo tháng 12 đến tháng 1 năm sau.

 1. Kỹ thuật gieo trồng

Bí ngọn siêu mập cao sản VA.308 rất dễ trồng. Có thể trồng trong thùng xốp, vườn nhà, ngoài đồng cho bò tự do hoặc leo giàn. Hạt giống sau khi ngâm ủ có thể gieo trực tiếp trên đồng ruộng, cũng có thể gieo trên khay, bầu đất, khi cây có 1-2 lá thật tiến hành trồng. Trồng 2 hàng/luống, so le cây, cây cách cây 35-40 cm, hàng cách hàng 50 cm. Đất trước khi trồng được bón lót đầy đủ phân chuồng (hoặc phân vi sinh), phân lân, kali. Sau khi trồng cần tưới nước ngay và tưới hàng ngày. Theo dõi tình hình sinh trưởng của cây để chăm sóc, bón phân phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Thu hoạch từ 35-40 ngày sau trồng tùy theo giống, thời vụ và điều kiện chăm sóc, đặc điểm đất đai, khí hậu từng vùng.

Ngâm ủ, gieo hạt và trồng cây
Ngâm hạt giống BẦUvào vào nước ấm ở nhiệt độ từ 30-35 độ C trong vòng từ 6-8 tiếng. Sau đó vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch và ủ vào khăn ẩm ở nhiệt độ 20-25 độ C trong 1 đêm. Kiểm tra thấy hạt giống nứt nanh thì đem gieo vào bầu đất.

Hạt giống bí ngồi bạn có thể gieo thẳng vào trong thùng xốp hoặc gieo vào bầu rồi đem ra trồng để đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao hơn. Sau khi gieo hạt xong thì tiến hành lấp bằng lớp đất mỏng và tưới ngày 2 lần bằng vòi phun nhẹ.

Bạn cũng có thể bỏ qua bước ngâm hạt giống và trồng thẳng xuống đất. Tuy nhiên, ngâm hạt thì tỷ lệ nảy mầm sẽ cao hơn.

Khi cây con được khoảng 15 ngày tuổi thì chọn những cây khỏe mạnh để trồng. Sau khi trồng cây con xong thì tưới nước bằng vòi phun nhẹ. Khi cấy cây con xong thì tiến hành tưới và che phủ trong vòng 1 tuần để tránh bị cháy lá.


Chăm sóc
Đảm bảo cung cấp đầy đủ nước trong mùa khô, nắng nóng. Đặc biệt là giai đoạn khi bí ngồi ra hoa. Ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Thoát nước trong mùa mưa để bí ngồi không bị úng nước


Khi cấy cây con được 1 tuần thì tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế… Tiếp đó, cứ khoảng 15 ngày lại bón 1 đợt.


Thu hoạch
Bí ngồi cho thu hoạch sau khoảng 60 ngày trồng. Khi hoa ở đầu trái héo khô và rụng đi thì tiến hành thu trái. Dùng dao hoặc kéo cắt đứt cuống.
 

 

Hạnh Phú Hoà - Giải pháp toàn diện cho khu vườn nhỏ của bạn.
Chuyên cung cấp hạt giống, đất sạch hữu cơ vi sinh, chất dinh dưỡng hữu cơ và dụng cụ làm vườn.
Hỗ trợ kĩ thuật: 0274 3560 245
Website: phanbonhanhphuhoa.com

Xem thêm Thu gọn
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Giỏ hàng