Còn hàng
Shop bán những sản phẩm giá cực kì tốt và có tính cạnh tranh cao so với các shop khác, sản phẩm rất chi hài lòng

Hạt Giống Cải Bẹ Xanh Đuôi Phụng 23 - Trang Nông

Còn hàng
10.000₫ Giá cũ: Rẻ hơn
Nguồn gốc: Trang Nông Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...) Đơn vị tính:
Khối Lượng:

1.Chuẩn bị gieo trồng
Nếu như rau tần ô chỉ có thể gieo từ tháng 12 đến cuối tháng 3 thì hạt giống cải đuôi phụng cho gieo trồng quanh năm, giúp các chị em nội trợ có thêm lựa chọn cho thực đơn ăn uống hằng ngày của gia đình. Loại rau xanh này sẽ phát triển tốt nhất khi được gieo trồng trên đất mùn dừa có bón bổ sung phân hữu cơ đảm bảo dinh dưỡng.
Bạn đọc có thể gieo trồng hạt giống cải đuôi phụng vào các dụng cụ có sẵn như thùng xốp, chậu nhựa hoặc mảnh đất trống trong vườn nhà. Dụng cụ gieo trồng cần được đục nhiều lỗ dưới đáy để thoát nước tốt, chống ngập úng.

2.Gieo trồng và chăm sóc hạt giống cải đuôi phụng

Bước 1: ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi : 3 lạnh khoảng 2 tiếng sau đó vớt ra ủ ẩm trong một ngày nhằm thúc hạt nhanh nảy mầm.

Bước 2: gieo hạt giống cải đuôi phụng vào thùng xốp hoặc đất vườn, gieo thành hàng khoảng cách 10 – 20cm; sau gieo lấp mặt hạt bằng một lớp đất mỏng và tưới nước giữ ẩm.

Bước 3: khi hạt giống cải đuôi phụng đã nảy mầm thì sử dụng nước sạch an toàn để tưới cho cây, mỗi ngày 1 – 2 lần vào sáng sớm hay chiều mát, tránh tưới khi nắng gay gắt. Có thể hòa thêm 1ml dinh dưỡng với 0,5ml nước để tưới cho cây và tưới lại bằng nước sạch.
Bước 4: cây cải đuôi phụng có từ 3 – 4 lá thật thì tiến hành tỉa thưa cho cây có đủ không gian phát triển, đối với cây lớn thì trồng với khoảng cách 10x10cm, rau non trồng ăn hằng ngày thì cây cách cây 3 – 5cm.

Bước 5: định kỳ 2 – 3 lần trong suốt quá trình sinh trưởng có thể bón bổ sung dinh dưỡng cho cây nhanh phát triển, chất lượng tốt nhất khi chế biến; sử dụng các loại phân bón từ nguyên liệu tự nhiên như phân heo, gà, trùn quế… trộn thêm vỏ trấu, mùn dừa.Cải đuôi phụng khác với các loại rau khác ở điểm nếu sử dụng phân hóa học, cây sẽ chết, không hiệu quả, chính vì thế chúng được coi là rau sạch tự nhiên, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Bước 6: vì không sử dụng chất hóa học, thuốc phun phòng trừ sâu bệnh nên cải đuôi phụng trồng từ hạt giống rất dễ bị sâu hại tấn công. Hãy dùng vợt để bắt bướm trắng – loại bướm đẻ trứng nở thành sâu non ăn lá rau; đồng thời hạn chế tưới đạm vô cơ để sâu bệnh không gây hại trên rau.

THU HOẠCH CẢI ĐUÔI PHỤNG
Sau khoảng 25 – 30 ngày sau gieo, hạt giống cải đuôi phụng bắt đầu cho thu hoạch rau non, dùng dao cắt sát gốc, làm sạch và chế biến.

Sau khi thu hoạch rau, người trồng cần nhặt hết gốc rễ, xới tơi đất, phơi ải 1 – 2 nắng rồi bổ sung thêm hỗn hợp phân giun (phân hữu cơ dynamic, phân bò, phân gà) cùng đất để trồng đợt rau tiếp theo.

 

Hạnh Phú Hoà - Giải pháp toàn diện cho khu vườn nhỏ của bạn.

Chuyên cung cấp hạt giống, đất sạch hữu cơ vi sinh, chất dinh dưỡng hữu cơ và dụng cụ làm vườn.

Hỗ trợ kĩ thuật: 0274 3560 245

Website: phanbonhanhphuhoa.com

Xem thêm Thu gọn
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Giỏ hàng