Còn hàng
Shop bán những sản phẩm giá cực kì tốt và có tính cạnh tranh cao so với các shop khác, sản phẩm rất chi hài lòng

Hạt Giống Dưa Gang Cao Sản - Chánh Nông

Còn hàng
15.000₫ Giá cũ: Rẻ hơn
Nguồn gốc: Chánh Nông Mã sản phẩm: HG0867 Đơn vị tính:
Khối Lượng:

ĐẶC TÍNH CÂY TRỒNG DƯA GANG CAO SẢN CN

+Thời gian thu hoạch: 55-60 ngày

+Trồng được quanh năm

+Khoảng cách trồng: hàng đôi 2,5-3m, cây cách cây 40-45cm

+Lượng giống/1000m2: 250-300g

KĨ THUẬT TRỒNG DƯA GANG CAO SẢN CN

+Chọn đất cho dưa gang có hàm lượng mùn cao, đủ độ ẩm, chứa nhiều chất dinh dưỡng rồi trộn đều với xơ dừa. Hiện tại shop có loại đất cao cấp chuyên trồng rau Better được sản xuất từ nguồn hữu cơ giàu dinh dưỡng và men vi sinh cần thiết cho sự tăng trưởng phát triển của cây rau mà không cần bón nhiều phân. Bạn có thể tham khảo thêm tại gian hàng của shop.

+Chọn hạt giống tốt, sau đó, ngâm hạt giống dưa gang trong nước ấm 4 - 5 tiếng, sau đó mang hạt ủ vào khăn ẩm trong vòng 1 ngày để hạt nứt nanh.

+Cho hạt dưa gang đã ngâm vào bầu ươm rồi phủ một lớp đất mỏng lên, để ở chỗ râm mát và tưới nước giữ ẩm cho hạt. Đất ươm hạt nên dùng đất trộn phân trùn hoặc phân chuồng để có đủ dinh dưỡng cho cây con khỏe mạnh.

+Sau 2 ngày ươm giống, cây dưa gang bắt đầu nảy mầm, bạn chỉ cần tưới nước với lượng vừa đủ để cây phát triển. Sau khoảng 8 - 10 ngày thì cây bắt đầu cho 2 - 3lá thật.

+Khi cây con được 4 tuần cho ra 2 -3 lá chính thì bạn bắt đầu đánh ra chậu trồng.

+Tuy nhiên dưa gang thuộc họ thân bò nhiều hơn bám giàn vì vậy mà nếu trồng ở ruộng thì nên để cây bò thì hiệu quả hơn và cũng tiết kiệm chi phí hơn. Lên luống rộng 1,5 - 2m, cao 25 - 30cm, rãnh rộng 30 - 35cm. Dưa gang có thể được trồng theo rạch, cây cách cây 50 - 70cm và hàng cách hàng 1 - 2m.

+Nên trồng cây vào buổi chiều mát khi nắng đã tắt. Khi trồng cây con xong cần tưới nước mỗi ngày 2 lần và che phủ tạo bóng râm trong 1 tuần đầu để cây con hồi sức

+Lưu ý phải tưới nước cho cây dưa gang mỗi ngày. Tuy nhiên thời điểm khi trái dưa gang lớn đến thời điểm chín thì nên hạn chế tưới nước, vì nếu tưới quá nhiều nước trong giai đoạn này vừa tốn kém chi phí lại dễ làm dưa bị thối, chất lượng dưa không ngon.

+Khoảng 15 ngày sau trồng cần tiến hành bón gốc cho cây bằng phân đạm hoặc hữu cơ. Tiếp tục bón thêm 2 lần phân cách nhau 20 ngày từ lần bón trước.

+Dưa gang không ưa bón nhiều phân hóa học nên nếu bón quá nhiều phân hóa học thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của quả dưa gang.

+Chú ý thời gian quả đã đậu nếu có quá nhiều hoa đậu quả thì có thể ngắt bỏ bớt chỉ để cây ra 3 - 5 quả để cây tập trung nuôi quả.

Hạnh Phú Hoà - Giải pháp toàn diện cho khu vườn nhỏ của bạn.

Chuyên cung cấp hạt giống, đất sạch hữu cơ vi sinh, chất dinh dưỡng hữu cơ và dụng cụ làm vườn.

Hỗ trợ kĩ thuật: 0274 3560 245

Website: phanbonhanhphuhoa.com

#duagang, #duagangcaosan, #hatgiongduagangcaosan, #hanhphuhoa, #hatgiongphuhoa, #phanbonhanhphuhoa, #phanbonphuhoa

Xem thêm Thu gọn
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Giỏ hàng