Còn hàng
Shop bán những sản phẩm giá cực kì tốt và có tính cạnh tranh cao so với các shop khác, sản phẩm rất chi hài lòng

Hạt Giống Khổ Qua Lai F1 - Dragon 86 - Đồng Tiền Vàng

Còn hàng
10.000₫
Nguồn gốc: Đồng Tiền Vàng Mã sản phẩm: 8938536546216 Đơn vị tính: 101 gKg

Hạt Giống Khổ Qua Lai F1 - Dragon 86 - Đồng Tiền Vàng

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống Hạt giống khổ qua rừng hiện nay được bán tại nhiều nhà vườn. Khi mua bạn nên lựa chọn nhà vườn uy tín, chất lượng và mua hạt giống khổ qua rừng F1 nhằm đảm bảo cây sinh trưởng tốt, khả năng chống lại bệnh tật cao và cho năng suất hiệu quả.

Bước 2: Ngâm hạt giống khổ qua rừng Sau khi tìm mua đợc hạt giống tốt bạn thực hiện ươm hạt giống Pha nước ấm với tỷ lệ 3 sôi – 2 lạnh Cho hạt giống khổ qua rừng vào ngâm từ 4 tiếng – 5 tiếng Tiếp theo vớt hạt ra và ủ tiếp bằng khăn ẩm, lưu ý ủ thành từng lớp mỏng, không quá dày. Sau 24 giờ ủ giống chúng ta đem rửa sạch hết lớp vỏ nhờn bên ngoài rồi tiếp tục ủ thêm Khoảng 36 tiếng sau thấy hạt giống có dấu hiệu nứt mầm thì mang đi gieo trồng vào đất đã làm sẵn.

Bước 3: Xử lý đất trồng Mặc dù là giống cây không kén đất trồng, nhưng khổ quá rừng thích hợp trồng nhất ở đất thịt nhẹ, tơi xốp, nhiều mùn và pha cát; có độ pH = 6. Nếu trồng khổ qua rừng trong thùng xốp bạn có thể mua đất sạch được xử lý tạp chất kỹ lưỡng. Quá trình làm đất không quá phức tạp, bạn chỉ cần dọn sạch cỏ dại, cây leo xung quanh,…dồn thành đống hoặc phơi khô rồi đốt lấy tro rắc khắp vườn. Tiếp theo tạo hàng và hốc; khoảng cách hàng và hàng bạn nên để từ 60cm-1m; khoảng cách các hốc khoảng 20cm -50cm. Ngoài ra, khi trồng khổ quan rừng cũng cần chú ý tới thời vụ. Nếu gieo trồng vào mùa hè không nên lên liếp cao, còn vào mùa mưa nên lên liếp cao khoảng 30cm – 40cm. Lưu ý, khu vực trồng khổ qua rừng hay bất kỳ loại rau quả, thảo mộc nào cũng phải tránh xa khu vực bệnh viện hay nơi có chất thải công nghiệp tối thiểu 2km. Trong đất có thể chứa một lượng nhỏ kim loại, nhưng tuyệt đối không được phép có tồn dư chất hóa học độc hại.

Bước 4: Tiến hành trồng khổ qua rừng Hạt giống sau khi được ủ và đất trồng sau khi được xử lý kỹ lưỡng chúng ta bắt đầu gieo trồng. Cho hạt giống xuống hốc đã tạo sẵn, có thể cho 1-2 hạt trong cùng 1 hốc Gieo hạt tới đâu thực hiện phủ kín đất tới đó, không để hạt gặp ánh nắng Sau khi gieo hạt giống xong, thực hiện tưới nước và giữ ẩm cho cây mỗi ngày.

Bước 5: Làm giàn leo cho cây khổ qua rừng Sau khoảng thời gian gieo trồng hơn 1 tháng cây bắt đầu ra 5 -6 lá, cao khoảng 25-30cm và xuất hiện tua cuốn thi chúng ta cần làm giàn leo cho khổ qua rừng. Chúng ta có thể tận dụng cây tre nhỏ, thanh sắt hoặc tấm lưới để làm giàn cho khổ qua rừng bám và leo lên. Để cây leo đúng dàn, không bị bò xuống đất chúng ta dùng dây vải buộc nhẹ những ngọn khổ qua vào giàn leo.

Hạnh Phú Hoà - Giải pháp toàn diện cho khu vườn nhỏ của bạn.

Chuyên cung cấp hạt giống, đất sạch hữu cơ vi sinh, chất dinh dưỡng hữu cơ và dụng cụ làm vườn.

Hỗ trợ kĩ thuật: 0274 3560 245

Website: phanbonhanhphuhoa.com

#khoqua, #khoqualaif1, #hatgiongkhoqualaif1, #dongtienvang, #dragon86, #hanhphuhoa, #hatgiongphuhoa, #phanbonhanhphuhoa

Xem thêm Thu gọn
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Giỏ hàng