Còn hàng
Shop bán những sản phẩm giá cực kì tốt và có tính cạnh tranh cao so với các shop khác, sản phẩm rất chi hài lòng

Hạt giống rau húng lũi - Bạc hà Âu - Sen Vàng

Còn hàng
12.000₫
Nguồn gốc: Sen Vàng Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...) Đơn vị tính: 0 gKg

Giới thiệu 03 gói Hạt giống rau húng lũi - Bạc hà Âu VTS42

Kỹ thuật trồng rau húng các loại:

Húng cây thân thảo, mọc thấp. Cây cao nhất khoảng 40cm. Thân cây hình vuông, cây có lá màu xanh, lá hơi nhăn, mọc đối nhau. Ở nách lá có những chồi non. Húng cây rất dễ sống bởi rễ rất phát triển. Thân rễ mọc ngầm dưới đất. Ở mỗi mắt lá cũng rất dễ mọc ra rễ non. Vì vậy người thường trồng húng cây bằng cách giâm cành. Ứng dụng Húng cây là một loại rau gia vị phổ biến. Người ta thường dùng húng cây để ăn sống cùng với các loại rau sống, gỏi cá, thịt chó, lòng lợn… Húng cây còn được ăn với cà sống chấm với mắm tôm. Ngoài tác dụng làm gia vị, húng cây còn có tác dụng làm vị thuốc. Húng cây có thể trị cảm cúm, chữa ho, giảm ngạt mũi, hạn chế mùi tanh, mùi hôi. Người ta chữa các chứng này bằng cách lấy lá vò nát, xoa vào các chỗ hôi, chỗ mẩn ngứa.

1. Xử lý đất: Húng cây thích nghi rộng, có thể chịu ẩm cao trong nửa tháng. Tuy nhiên, nếu muốn cây cho năng suất cao thì phải chọn các loại đất tơi xốp, cao ráo, thoát nước tốt. Đất trồng không cần cao lắm, rộng khoảng 1 – 1,2 m. Đất trồng húng phải cày bữa kỹ, bón lót 1,5-2 tấn phân chuồng, 10 – 15kg lân nung chảy, trên một diện tích đất khoảng 1000 m².

2. Trồng húng Người ta thường trồng húng cây bằng phương pháp dâm cành (phương pháp vô tính) vì nên thân cây có rất nhiều mầm rễ. Chọn cành khỏe, cắt đoạn khoảng 10 – 15 cm, đặt cành vào rãnh đã cuốc sẵn rồi lấp khoảng 2/3 chiều dài của cành giâm (chừa 1/3 phía ngọn). Khoảng cách mỗi rãnh là 20 cm, khoảng cách mỗi cây trong rãnh khoảng 10 – 15 cm. Sau khi lấp đất phải lấy tay nén nhẹ (nếu chặt quá rễ sẽ lâu ra, nếu lỏng quá cành húng sẽ ít hút được chất. Sau đó phải tưới nước cho đủ độ ẩm để cây dễ ra rễ, đâm chồi, ra lá.

3. Chăm sóc Sau khi giâm một tuần, cành húng bắt đầu phục hồi và phát triển hình thường. Lúc đó có thể tưới bằng urê, bánh dầu. Bón urê và bánh dầu sẽ giúp cây phát triển nhanh, đâm chồi và ra lá khỏe, cây cho năng suất cao. Tưới phân nên pha loãng sau đó tăng dần nồng độ, lúc đầu nên pha từ 300 – 500 gam urê để tưới cho 100 m² đất sau đó tăng dần. Để tránh làm cháy lá không nên tưới trực tiếp vào cây mà chỉ tưới quanh gốc. Sau khi thu hoạch lần đầu phải tiếp tục chăm sóc cẩn thận.

4. Thu hoạch húng cây Một tháng sau khi trồng nếu được chăm sóc tốt thì húng cây sẽ thu hoạch được. Người ta thu hoạch húng bằng cách cắt sát gốc (chừa khoảng 3 – 5cm để cây có thể mọc chồi). Sau khi cắt lần 1 người ta tưới nước lã, sau 2 ngày thì hòa 1,5 – 2kg bánh đầu, 300 gam urê với nước rồi tưới cho 100m² đất. Khoảng hơn một tuần lại tưới đợt phân khác. Liên tục chăm sóc, tưới nước, tưới phân trong khoảng 15 – 20 ngày thì có thể thu hoạch lần 2. Mỗi lứa cây có thể thu khoảng 7 – 10 đợt hoặc dài hơn tuỳ vào loại đất và sự chăm sóc. Mỗi lần thu hoạch như vậy có thể thu được 40 – 50kg rau/100m² húng cây bán tươi. Nếu thấy năng suất lần thu hoạch sau chỉ bằng 70% lần trước thì có thể bỏ đi để trồng đợt khác.

Hạnh Phú Hoà - Giải pháp toàn diện cho khu vườn nhỏ của bạn.
Chuyên cung cấp hạt giống, đất sạch hữu cơ vi sinh, chất dinh dưỡng hữu cơ và dụng cụ làm vườn.
Hỗ trợ kĩ thuật: 0274 3560 245
Website: phanbonhanhphuhoa.com 

Xem thêm Thu gọn
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Giỏ hàng