Còn hàng
Shop bán những sản phẩm giá cực kì tốt và có tính cạnh tranh cao so với các shop khác, sản phẩm rất chi hài lòng

Hạt Giống Rau Tần Ô (02) Cúc Tẻ - Sen Vàng

Còn hàng
10.000₫ Giá cũ: Rẻ hơn
Nguồn gốc: Sen Vàng Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...) Đơn vị tính:
Khối Lượng:

LỢI ÍCH SỨC KHOẺ CỦA RAU TẦN Ô
+ Rau tần ô chứa các chất xơ, đường, vitamin A, B1, B2, B6, C, E, K
+ Chữa ho dai dẳng 
+ Giúp trị đau đầu kinh niên
+ Trị rối loạn tiêu hóa, khó tiêu
+ Chữa thiếu sữa sau sinh
+ Giúp giảm cân
+ Chống oxy hóa tốt 
+ Cung cấp nhiều Kali cho sức khỏe, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim mạch và huyết áp

ĐẶC TÍNH CỦA RAU TẦN Ô
+ Giống sinh trưởng phát triển rất manh, năng suất cao, kháng bệnh tốt
+ Thân màu xanh trung bình, rìa có khía, chia thuỳ, thân cây cao trung bình 25-30cm
+ Phẩm chất ngon ngọt, mùi thơm dễ chịu, không có vị đắng nhẫn
+ Thời vụ gieo trồng quanh năm
 
QUI TRÌNH TRỒNG
- Đất trồng:
Chọn đất có hàm lượng mùn cao, đủ độ ẩm, chứa nhiều chất dinh dưỡng rồi trộn đều với xơ dừa. Hiện tại shop có loại đất cao cấp chuyên trồng rau Better được sản xuất từ nguồn hữu cơ giàu dinh dưỡng và men vi sinh cần thiết cho sự tăng trưởng phát triển của cây rau. Bạn có thể tham khảo thêm tại gian hàng của shop.

- Gieo hạt:
Ngâm hạt tần ô: Ngâm hạt tần ô vào nước ấm (2 sôi- 3 lạnh ) từ 3 – 6 tiếng tùy thuộc vào thời tiết nóng hay lạnh, sau đó vợt hạt ra rửa lại bằng nước sạch rồi để thật ráo.

Gieo hạt tần ô: Bạn dùng tay rạch từng hàng thẳng để gieo hạt cho thẳng hàng, hoặc để tiết kiệm thời gian hơn thì có thể trộn hạt tần ô với tro tấu hoặc phân chuồng sàng kỹ lấp lên hạt . Tiếp theo, bạn tưới nước cho hạt để giữ ẩm và phủ rơm rạ trong 1 tuần trồng để giữ ấm và tránh nắng cho hạt mọc mầm nhanh hơn, sau đó bớt nhẹ rơm rạ ra để đón ánh sáng.

- Cách chăm sóc cây:
Bạn nên tưới nước 1 ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát trong 1 tuần đầu. Sau khi đó thì tiến hành bón phân thúc, phân đạm và kali để giúp cây con sinh trưởng tốt và chỉ cần tưới nước 1 ngày 1 lần vào buổi sáng.

Rau tần ô trồng được 2 tuần thì sẽ mọc cây con có 2-3 lá thì lúc này cần tiến hành bón thúc lần 2 bằng phân chuồng đã ủ hoại, phân xanh hoặc các loại phân bón như đạm, kali pha loãng với nước để phun cho rau. Lưu ý: bạn không nên phun trước khi thu hoạch khoảng 5 ngày để đảm bảo an toàn.

Khi đã gieo trồng khoảng được 2 tuần thì nếu rau tần o mọc dày thì có thể tỉa bớt trước để ăn mầm đồng thời làm mật độ rau phù hợp để cây rau có thể phát triển tốt hơn.

- Phòng trừ sâu bệnh cho cây:

Rau tần ô phát triển nhanh và thường ít sâu bệnh chỉ có một số loại sâu ăn lá như sâu xanh, sâu bọ rùa, bọ xanh…Bạn có thể dùng Crymax hoặc Brightin pha loãng với  nước rồi phun cho rau từ 2-3 đợt , mỗi lần cách nhau 4 ngày đến khi hết sâu hại thì ngưng phun thuốc.

- Thu hoạch:
Rau tần ô là loại rau ngắn ngày, chỉ tầm 30-40 ngày là bạn có thể thu hoạch được. Nếu bạn muốn ăn cải non thì gieo khoảng 25-30 ngày là bạn có thể ăn được.

Hạnh Phú Hoà - Giải pháp toàn diện cho khu vườn nhỏ của bạn.
Chuyên cung cấp hạt giống, đất sạch hữu cơ vi sinh, chất dinh dưỡng hữu cơ và dụng cụ làm vườn.
Hỗ trợ kĩ thuật: 0274 3560 245
Website: phanbonhanhphuhoa.com 
 

Xem thêm Thu gọn
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Giỏ hàng